Giải trí

Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn giữ phần thi bikini

Tại họp báo công bố chính thức 31 thí sinh được vào vòng chung khảo phía Nam, BTC cuộc thi hoa hậu Việt Nam cho biết phần thi trang phục bikini vẫn được giữ lại.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết các màn thi bikini trong suốt 30 năm qua không có bất cứ sự chê trách nào. Phần thi bikini thể hiện rõ nhất vẻ đẹp thanh xuân của người phụ nữ. Hơn nữa, quy định và luật lệ của Việt Nam cũng không cấm điều này.
 
Phần thi bikini là phần thi hấp dẫn, phô diễn được vẻ đẹp thanh xuân của người phụ nữ
 
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch - Vương Duy Biên cho biết không nên bỏ phần thi bikini bởi đây là phần thi đã tồn tại mấy chục năm nay trong các cuộc thi hoa hậu trong nước và thế giới. Xét về góc độ thẩm mỹ, đây là phần thi mang lại hiệu ứng hấp dẫn khán giả.

Hơn nữa, vẻ đẹp hình thể của các thí sinh được thể hiện rõ nhất qua phần thi bikini, nếu bỏ đi sẽ khó đánh giá vẻ đẹp hình thể của thí sinh - tiêu chí quan trọng của các cuộc thi hoa hậu. Theo Thứ trưởng Vương Duy Biên, không nên chạy theo tiêu chí của bất kỳ một cuộc thi hoa hậu thế giới nào bởi tiêu chí của cuộc thi hoa hậu trong nước là phải có bản sắc và chính kiến.

 
31 người đẹp được lựa chọn vào vòng chung khảo miền Nam
 
Tại buổi họp báo, BTC cũng công bố ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm nhà sử học Dương Trung Quốc – Trưởng ban giám khảo; nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt - Phó ban giám khảo; giáo sư, bác sĩ, tiến sĩ Hoàng Tử Hùng, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và 3 hoa hậu: Bùi Bích Phương (hoa hậu Việt Nam 1988), Hà Kiều Anh (hoa hậu Việt Nam 1992) và Đỗ Mỹ Linh – đương kim hoa hậu.

"Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng là dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam. Việc kết hợp mời Bùi Bích Phương, hoa hậu đầu tiên của lịch sử 30 năm Hoa hậu Việt Nam và Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu đương nhiệm và vừa đoạt Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017 cùng ngồi vào ghế giám khảo, cộng thêm Hoa hậu Hà Kiều Anh, người đăng quang khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM là chủ ý của ban tổ chức.

Chúng tôi tin rằng "bộ ba quyền năng phái đẹp" này cùng với các thành viên còn lại trong ban giám khảo sẽ có cái nhìn bao quát nhất, những nhận định chuẩn xác nhất để lựa chọn ứng viên xứng đáng nhất với vương miện năm nay", ông Vũ Tiến – Phó trưởng BTC cho biết.

Theo BTC, đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam phía Nam diễn ra vào lúc 20g ngày 23-6 với chủ đề chính là "Hương"; đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam; giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh; cùng các biên đạo Huỳnh Mến - Khoa Nguyễn; 2 MC đêm chung khảo miền Nam là Danh Tùng và Á hậu Diễm Trang.

Một số nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong đêm chung khảo là: Lam Trường, Mỹ Linh, nhóm MTV, Ái Phương, Như Huỳnh, Cao Công Nghĩa,…

 
Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn ra 40 thí sinh ở cả hai miền Nam - Bắc cho phần thi chung kết toàn quốc. Đêm chung kết, trao giải Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra vào tối 16-9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Ngay sau đêm chung khảo từng miền, các thí sinh được chọn sẽ lập tức bốc thăm dự án nhân ái. Thí sinh miền Nam sẽ thực hiện dự án nhân ái tại: Quy Nhơn - Bình Định, Cửa Lò - Nghệ An và TP.HCM.

Số lượng dự án nhân ái năm nay là 10, giảm ¾ so với Hoa hậu Việt Nam 2016 với lý do để các dự án có quy mô lớn hơn cũng như giá trị sử dụng cao hơn.

Tác giả bài viết: An Nhiên

Nguồn tin: phapluatxahoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC