Giải trí

Đặc sắc Liên hoan Tiếng hát dân ca học đường Nghi Xuân

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, chiều tối 10/11, Liên hoan Tiếng hát học đường lần thứ 3 huyện Nghi Xuân khép lại với việc trao giải xuất sắc cho Trường Tiểu học Cương Gián 1, trao 2 giải nhất cho Trường THPT Nguyễn Du và Trường Tiểu học Xuân An cùng các giải nhì, ba, khuyến khích cho các đội thi.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trao giải xuất sắc...
 
... và 2 giải nhất cho các đội đạt giải

Theo đánh giá của Ban giám khảo, 100 tiết mục dự thi của 33 đơn vị từ tiểu học đến THPT với hơn 600 diễn viên tham gia đều đúng chủ đề hội thi, thể loại phong phú từ dân ca, ví, dặm, lẩy kiều đến ca trù, không gian diễn xướng…

Nhiều đội đã khéo léo vận dụng truyền tải những thông điệp giới thiệu về truyền thống mái trường thân yêu của mình và nghề dạy học.

Các đội có cách dàn dựng khác nhau, khéo léo sử dụng đạo cụ, trang phục vào các tiết mục nhưng đều toát lên nét tinh túy, đậm đà tình cảm yêu thương và chất liệu dân ca.

Môt số tiết mục thực sự xuất sắc khiến người xem có cảm giác như đang xem chương trình của những diễn viên chuyên nghiệp.

Liên hoan là dịp khơi dậy và đánh thức trong tâm hồn mỗi người giá trị của kho tàng dân ca đầy chất nhân văn của dân tộc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hoài Nam

Nguồn tin: baohatinh.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC