Cuộc sống quanh ta

Vợ luộm thuộm và câu chuyện chiếc răng trong…bát canh đãi khách

Trong gia đình, chị em thường được nhắc đến là những người quán xuyến, lo liệu chuyện nhà cửa sao cho gọn gàng sạch sẽ. Tính luộm thuộm, bạ đâu vứt đấy tưởng chừng chỉ xuất hiện nhiều ở các ông chồng. Nhưng trong nhiều gia đình, không ít người chồng lắc đầu ngán ngẩm vì "nội tướng" của mình không hề làm cho cửa nhà gọn gàng sạch sẽ mà còn tạo ra những tình huống dở khóc dở cười bởi cái tật bạ đâu vứt đó...

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hoàng (36 tuổi, Long Biên, Hà Nội) và chị Hoàng Thị Mai Anh (34 tuổi) gần chục ngày nay ở trong tình trạng “chiến tranh lạnh”. Tất cả cũng xuất phát từ tính luộm thuộm, cẩu thả của chị Mai Anh.

“Ngay từ lúc yêu tôi đã biết vợ mình là người không gọn gàng ngăn nắp, luộm thuộm từ cách ăn mặc tới lối sống, nhưng khi đó nghĩ, khi lập gia đình rồi cô ấy sẽ khác. Thế nhưng 10 năm chung sống cũng chẳng thấy vợ khác đi chút nào khiến những cuộc cãi cọ luôn xảy ra. Tôi là người thích sự gọn gàng, ngăn nắp trong khi  vợ thì luôn vứt bừa bãi, hiếm khi quét nhà, dọn chăn gối.

Công việc của cô ấy tương đối nhàn, thế nhưng dù là bà mẹ của hai đứa con, cứ về tới nhà, nấu nướng qua loa xong là cô ấy ung dung ngồi… lướt face chứ cũng không nghĩ được việc con tắm hay chưa, lấy sách vở ra cho con tô màu hay học gì đó....đi ngủ thì chưa bao giờ vợ tôi nghĩ chuyện dọn giường chiếu gọn để con ngủ cho thoải mái, ngon giấc.

Quần áo giặt xong cho vào tủ nếu tôi không gấp thì cô ấy sẽ cứ vậy….vo viên lại rồi nhét đại vào tủ. Chuyện dọn dẹp phòng ốc, sắp xếp lại tủ quần áo vào mỗi cuối tuần từ lâu đã trở thành “môn thể thao” của tôi mỗi dịp cuối tuần”, anh Hoàng Phàn nàn.

 
Vợ luộm thuộm khiến anh Hoàng mệt mỏi. (Ảnh minh họa).
 
Không chỉ vậy, mỗi lần cơ quan có tiệc và yêu cầu dẫn vợ con theo là anh Hoàng lại được phen đỏ mặt xấu hổ vì vợ lôi thôi trong cách ăn mặc.

“Cô ấy đại khái qua loa cả trong cách chọn đồ cho mình. Ai đời đã vận cái áo đỏ chót lại còn chọn cái quần xanh lè. Tóc thì cột cao bằng cái nơ hồng hồng như đứa bé đi diễn văn nghệ. Hai vợ chồng đi với nhau như một bức tranh đả kích. Nhưng có bảo thì cô ấy lại bĩu môi, xua xua tay mà nói rằng: “Gớm, em mặc thế nào chẳng được, miễn thoải mái là được”, anh Hoàng kể.

10 năm sống với người vợ không ngăn nắp, bạ đâu vứt đó, anh Hoàng nghiễm nhiên trở thành “người xây tổ ấm”. Thế nhưng, “không ai nắm tay được cả ngày”, có những việc mình anh không thể cáng đáng. Nhưng lần nào tìm sự “viện trợ” từ vợ là y như rằng có chuyện không hay xảy ra.

“Tết vừa rồi vợ chồng cậu bạn thân của tôi ghé chơi. Đã 5 năm nay bạn định cư ở nước ngoài và giờ chúng tôi mới có dịp gặp lại. Vì lâu ngày không gặp nên có bao nhiêu chuyện để nói, trưa hôm ấy tôi giữ vợ chồng bạn ở lại ăn cơm và nói vợ chuẩn bị cho mấy món ăn nóng sốt để đãi bạn. Vợ tôi nấu ăn không đến nỗi tồi, nhưng tôi không ngờ cô ấy luộm thuộm đến nỗi khiến bữa ăn hôm ấy dù đồ ăn bày biện hấp dẫn nhưng chẳng ai ăn nhiều”, anh Hoàng bày tỏ.

Chuyện là, vì muốn làm đẹp mặt chồng nên chị Mai Anh kỳ công ra chợ chọn ốc thật ngon để nấu món ốc chuối đậu đãi khách. Món này là “món tủ” của chị nên chị làm chẳng có gì là khó khăn. Thế nhưng cuống cuồng thế nào chị tiện tay lấy luôn cái bát thủy tinh mẹ chồng đang để bộ răng giả đặt góc bồn rửa để múc canh đem ra mời khách.

“Vợ bạn tôi tá hỏa khi đang múc canh giơ lên một “dị vật”. Mẹ tôi ngồi cạnh ú ớ: “Ơ hèn gì khi nãy đi tìm để gắn vào ăn cơm mà không thấy, hóa ra nó nằm trong tô canh”. Nhìn nguyên hàm răng giả của mẹ được "khai quật" từ tô canh mà tôi chỉ muốn độn thổ. Từ đó, món canh không ai đụng đũa, những món khác cũng trở nên vô vị. Sau khi vợ chồng bạn ra về, giữa vợ chồng tôi đã xảy ra cãi cọ. Từ hôm đó đến nay chúng tôi không nói chuyện với nhau. Thực sự, tôi thấy mệt mỏi khi vợ quá luộm thuộm thế này”, anh Hoàng bày tỏ.

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC