Cuộc sống quanh ta

Thư mời cưới gây tranh cãi: "Không có phong bì, các bạn không ngồi mâm, tránh tổn thất cho gia đình"

Bức thư mời cưới "độc lạ" mà có phần cứng rắn mời mọc xen lẫn ép buộc nhóm bạn đến dự lễ cưới khiến người xem không nhịn được cười.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trước đám cưới của mỗi cặp đôi luôn có một nghi thực rất quan trọng, đó chính là gửi đi thiệp cưới thông thường được xem là một "tờ thông báo", "giấy mời" để bạn bè và người thân biết ngày giờ, địa điểm, đến chúc phúc cho những cặp vợ chồng trong ngày lễ trọng đại. Và ngày ngay, ngày càng có nhiều "thông điệp" mời cưới được thiết kế đáng yêu bằng những hình thức hài hước, dễ thương hay phá cách khiến người được nhận không ít lần phải "lăn đùng ngã ngửa" vì bất ngờ.
 
Ngày nay, sự sáng tạo trong đám cưới của các cặp đôi khiến dân tình đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ảnh minh họa.

Mới đây, một người có facebook Đình Tuyền đã chia sẻ bức thư mời cưới vừa độc đáo vừa bá đạo, phá vỡ mọi quy tắc tạo nên sự thích thú, gây cười cho người xem. Thay vì mời mỗi người một tấm thiệp đỏ, chủ nhân tiệc cưới mời gộp cả nhóm bạn thân bằng thư mời, dạng giấy trắng, mực đen. Không hiểu lấy cảm hứng từ đâu mà anh chàng có thể nghĩ ra cách mời cưới độc đáo như vậy. Không những vậy, nội dung bức thư mời cưới cực lầy của cặp đôi này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
 
Thư mới cưới của chú rể khiến dân mạng cười ngất vì độ bá đạo

Mở đầu thư là những dòng liệt kê đầy đủ tên khách kèm biệt danh, thậm chí cả tên... phụ huynh của khách, đồng thời, chú rể tương lai cũng tiến hành "khoán" luôn những công việc cho nhóm người này là "sắp xếp về làm, giúp tham gia hôn lễ".

Đoạn buồn cười nhất là đoạn viết: "Mặc dù đường xá xa xôi nhưng khi đi lưu ý phong bì đầy đủ. Không có phong bì hay hiện vật kính mong các bạn cưới xong rồi về, không ngồi mâm, tránh ảnh hưởng tổn thất cho gia đình mình".

Cuối thư, anh chàng cũng không quên nhắc nhở các bạn chuẩn bị phong bì với số tiền phù hợp. 500 nghìn thì được xem cưới, 3 triệu mới được mời ngồi lại mâm. Thậm chí, chú rể siêu lầy này còn không quên câu chốt cuối cùng khiến người đọc không biết nên cười hay nên khóc: "Sự hiện diện của các bạn tăng thêm thu nhập cho chúng tôi".

Những câu văn đáng yêu, ngôn ngữ cực trẻ trung cùng với nội dung vừa lầy lội vừa cứng rắn của tấm thiệp này đã thu hút được hơn hàng nghìn lượt like và bình luận của cư dân mạng chỉ trong vài giờ đồng hồ đăng tải. 

Cư dân mạng dành cho sự sáng tạo này rất nhiều lời khen ngợi và những bình luận hài hước đồng thời nhiều người còn cho rằng nên gọi đây là tối hậu thư thì đúng hơn là thư mời đám cưới.

"Thiệp cưới này đúng kiểu lầy lội, bức thư mời kiểu ép buộc này nên đặt tên là tối hậu thư thì đúng hơn. Nhưng dù sao cũng cho nghìn like vì độ dễ thương của các bạn".

"Chắc đây là tâm thư mời cưới gửi các anh em bạn bè thân thiết, chứ đưa các cụ mà làm theo mẫu này đảm bảo ế cỗ, cả làng mắng cho. Vài bữa nữa mà cưới mình cũng phải nghĩ làm cái thiệp mời cưới độc lạ hơn thế này nữa".

"Thiệp cưới này có vẻ kinh tế đấy, làm cả trăm bản cũng chỉ tốn chục nghìn là cùng mà nội dung rõ ràng, mạch lạc, đọc xong miễn thắc mắc".

Tuy nhiên, nhiều người khắt khe lại cho rằng, dù mời bạn thân nhưng thư mời, thiệp mời nên chỉn chu một chút, vì đám cưới là một sự kiện trọng đại. Trong khi đó, nhìn vào thư mời thì thấy sai chính tả, trình bày thiếu khoa học, trông nham nhở như giấy nháp. Đừng nói là người lớn, ngay cả người ngang hàng mà không dễ tính lắm cũng có thể phật ý. 

Người khen người chê có cả, chắc vì thế mà bức thư mời cưới ở trên đang là đề tài khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.

Tác giả bài viết: BEE

Nguồn tin: ttvn.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC