Cuộc sống quanh ta

'Thánh thảo mai' là đây: Mời cưới bạn học cùng từ cấp 1, không liên lạc, không kết bạn Facebook!

Kết hôn mời bạn bè đi ăn cưới là chuyện thường tình, nhưng đối tượng nào được mời thì cần được xem xét và chọn lọc kĩ lưỡng. Đó phải là những người bạn thân thiết mà ta thực sự yêu quý chứ không phải mời cho có, mời lấy số lượng. Đặc biệt, bạn từ thời cấp 1, không chơi, không cả kết bạn facebook mà tới lúc cưới lại nhắn tin mời người ta thì người ‘bị' mời cũng không vui vẻ gì cho cam đâu. Thậm chí, người bị mời còn cảm thấy bực dọc, chán chường.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Như câu chuyện đang khiến cộng đồng mạng xôn xao được cô bạn Lê Chinh chia sẻ mới đây: 'Tổng hợp những pha mời cưới kinh điển nhất của chúng mày vào xem nào. Tao trước nhé!' kèm theo bức ảnh cap màn hình lời mời của cô bạn cấp 1.(Mày - tao là cách xưng hô quen thuộc tạo sự gần gũi và thân thiết giữa các thành viên trong một group cộng đồng trên facebook).
 
Bài chia sẻ của Lê Chinh nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng
 
Theo đó, người bạn của Chinh mời chinh qua tin nhắn facebook, thậm chí vì hai người không kết bạn nên lời mời còn nằm trong list tin nhắn chờ. Cô bạn này viết: ‘Mình là A, bạn hồi học cùng cậu lớp 1 ý nhưng mình bị đúp hihi. Mình mùng 9 này cưới, mình mời bạn đến chung vui với mình vào hồi 16h30 tại nhà văn hóa tổ dân phố 8 nhé bạn Lê Chinh thân mến. Hi'.
 
Dòng tin nhắn mời cưới còn nằm trong tin nhắn chờ
 
Gọi người bạn từ thời cấp 1 không thân, không liên lạc để mời cỗ đầy ngọt ngào ‘Lê Chinh thân mến' thế này thì đến chị Nguyệt của Phía trước là bầu trời cũng phải chắp tay bái phục thôi.
 
Mời cưới kinh điển kiểu này thì người được mời cũng sợ lắm - Ảnh minh họa
 
Khỏi phải bàn, nhiều bạn trẻ cũng từng trải qua đồng cảm sâu sắc đã vào ‘kể tội' hàng loạt những vụ mời cưới cũng kinh điển không kém. Còn cũng không ít cư dân mạng tỏ ra sợ hãi đám cưới cũng thương thay khổ chủ: ‘Mà tháng này cưới đông quá. Mới nửa tháng mà 3 cái đám cưới rồi. Người yêu thì chưa có mà chúng nó thi nhau cưới. Tôi dành cả thanh xuân đi ăn cưới rồi đấy!'- Bạn có facebook Vũ Vũ bình luận.

Bạn K.C chia sẻ: ‘Chẳng hiểu sao cả đời không liên lạc, chắc cũng chẳng nhớ mặt nhau mà cũng mời đám cưới được?". "Mời nhau đến làm gì khi nếu có đi cũng chẳng vui vẻ gì nhỉ? vì có thân thiết, có gần gũi gì đâu mà chia sẻ được với hạnh phúc của người ta'

Tác giả bài viết: Song Ngư

Nguồn tin: gioitre.baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC