Cuộc sống quanh ta

Nợ gần 5 tỷ đồng vì chiêu trò câu like

Với lới hứa tặng tiền cho mỗi like trên facebook và mỗi re-tweet trên Twitter, một nữ sinh ở Mỹ hiện đang mắc phải món nợ lên đến 216.000 USD.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Danni Messina đang phải gây quỹ để trả món nợ gần 5 tỷ đồng do câu like của mình

Sinh viên Danni Messina, 19 tuổi, Đại học bang Washington (Mỹ) ban đầu muốn quyên góp khoảng 1.000 USD cho các bệnh viện nhi. Để thu hút sự chú ý của bạn bè và cộng đồng mạng, cô tuyên bố sẽ tặng 25 cent cho mỗi like trên Facebook và 50 cent cho mỗi re-tweet trên Twitter.

“Trong năm nay, đây là khoảng thời gian để chúng ta cho đi. Tôi sẽ tặng tiền cho Bệnh viện nhi St. Jude và những gia đình cần sự giúp đỡ ở đó”, cô viết trên mạng xã hội như vậy.

Điều mà Messina không tưởng tượng được là con số like và re-tweet mà cô nhận được.

Chỉ 1 ngày sau, cơn “bão” like và re-tweet đã tấn công dồn dập các tài khoản mạng xã hội của cô khiến cô gái buộc phải tắt điện thoại.

Và chỉ 2 ngày sau đó, Messina thông báo trên 2 mạng xã hội là dừng lại chiến dịch làm từ thiện. Kết quả nữ sinh đã nhận được 464.151 like và 200.304 retweet.

Ban đầu, cô chỉ tính “câu like” và tặng 1.000 USD cho bệnh viện nhi. Nhưng hiện giờ, Messina đã “nợ” đến hơn 216.000 USD, tương đương 4,92 tỉ đồng.

Dù số tiền rất lớn nhưng nữ sinh Messina quyết giữ lời hứa. Cô đang tìm cách huy động tiền từ công chúng thông qua trang web gây quỹ GoFundMe.

Tác giả bài viết: Liên Lê

Nguồn tin: thegioitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: nữ sinh, mắc phải
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC