Cuộc sống quanh ta

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sống

Có những thực phẩm tạo nên cảm giác ngon miệng khi ăn sống, tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên cẩn thận khi ăn những thực phẩm chưa được nấu chín này.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Rau mầm

Nhiều người coi rau mầm là món ăn khoái khẩu và họ thường xuyên sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, rau mầm là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn như Salmonella. Vì thế, hãy rửa rau kỹ lưỡng và nấu chín trước khi ăn.

Khoai tây

Ăn khoai tây sống có nhiều lợi ích sức khỏe trong khoai tây sống chứa hàm lượng cao kali, phốt pho, lưu huỳnh... Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn nhiều khoai tây sống sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu.

 
Ăn nhiều khoai tây sống sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu (Ảnh minh họa).
 
Đậu đỏ

Ăn đậu đỏ sống có thể gây ra buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy do thành phần tự nhiên của chúng có chứa chất lectin và phytohaemagglutinin.

Trứng

Mặc dù cung cấp nhiều protein, trứng sống có chứa nhiều khuẩn salmonella, gây hại cho sức khỏe nếu không được nấu chín, đặc biệt là lòng đỏ. Ngoài ra, người bị ngộ độc trứng có thể bị chuột rút, tiêu chảy và sốt cao…

Mật ong

Bạn nên nhớ, không bao giờ nên cho trẻ em ăn mật ong nguyên chất trong trạng thái chưa được khử trùng bởi nó có thể gây hại cho sức khỏe. Nếu muốn cho bé ăn, bạn hãy cho vào chén/bát rồi hấp lên khoảng 5 phút.

 
Nếu muốn cho bé ăn, bạn hãy cho vào chén/bát rồi hấp lên là được (Ảnh minh họa).
 
Rau họ cải

Ăn các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải xanh, cải mầm brussel và bắp cải… khi còn chưa được nấu chín bởi chúng có chứa các loại đường rất bất lợi cho tiêu hóa. Nhưng nếu nấu chín, chúng lại trở thành những loại tốt cho đường tiêu hóa.

 

Tác giả bài viết: Phương Vy

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC