Cuộc sống quanh ta

Lương chồng 20 triệu/tháng, vợ vẫn sợ thiếu hụt không dám sinh con, nghe xong chuyện dân tình mới vỡ lẽ vì sao

Thu nhập của chồng là 15 – 20 triệu đồng/tháng, nhưng chồng đưa cho vợ 3 triệu lại đòi lại 1 triệu, vợ trẻ băn khoăn không biết chuyện tương lai sẽ thế nào.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường

Sau khi về chung một nhà, mong muốn của tất cả các cặp đôi vợ chồng son đều sẽ là cùng nhau tích góp, cùng nhau sinh ra những đứa con khỏe mạnh, đáng yêu. Những năm đầu hôn nhân sẽ có đôi chút cực nhọc và nặng gánh về kinh tế, nhưng chính vì thế mới cần sự đồng lòng chung sức của cả hai.

Tuy nhiên, trong nhiều gia đình, câu chuyện chi tiêu và kế hoạch sinh con vẫn là một bài toán nan giải. Mới đây, trên MXH xuất hiện bài đăng của một người vợ trẻ tên N.N xoay quanh vấn đề này. Nội dung bài đăng cụ thể như sau:

 
Người vợ băn khoăn không biết tương lai sẽ thế nào khi chồng luôn đưa gần như toàn bộ tiền lương về cho mẹ chồng.

Theo như chia sẻ của chị N.N thì chồng chị là người có thu nhập khá, ở mức 15 – 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, những tưởng với mức thu nhập này thì vợ chồng son có thể ăn uống dư dả một chút, hoặc tiết kiệm để lo cho việc nhà cửa, con cái, thì chị N.N lại gặp nỗi khổ khó nói.

Ấy là chồng chị luôn chỉ đưa cho vợ 3 triệu/tháng để thu chi, thậm chí có khi còn đòi lại 1 triệu. Mọi khoản thu chi trong gia đình đều dựa vào đồng lương của chị N.N. Về số tiền kia, chị N.N cho biết chồng chị đem về cho mẹ chồng, khi thì biếu bà tẩm bổ, khi thì đóng học cho em chồng… Gần như tháng nào tình trạng này cũng diễn ra, nên chị N.N vô cùng nản lòng khi nghĩ tới chuyện hai vợ chồng không có chút tích góp nào cho khoản sinh em bé sau này.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của chị N.N đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Hội chị em tỏ ra vô cùng khó hiểu trước hành động của anh chồng và cho rằng việc phân bổ thu nhập như vậy có phần chưa hợp lý.

 
Chị em cho rằng chồng chị N.N đã có cách chi tiêu không thật sự hợp lý. (Ảnh minh họa)

Trước phản ứng của chị em, người vợ trẻ N.N chỉ còn biết thở dài ngao ngán và cung cấp thêm thông tin rằng vợ chồng chị vẫn đang phải đi ở nhà thuê. Chính vì chưa có nhà cửa ổn định, chưa có khoản dành dụm nên chị mới không dám nghĩ tới chuyện sinh con đẻ cái.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý từ phía cư dân mạng. Dưới bài đăng này, chị em cũng tích cực để lại những bình luận góp ý nhằm giúp chị N.N tìm ra một giải pháp tối ưu nhất:

"Theo mình thấy thì chồng bạn coi bạn không ra gì rồi. Ai lại để tiền của vợ thu chi từ a-z còn tiền của mình thì đem về cho bố mẹ. Lương 15-20 triệu/tháng đâu phải là thấp, tiêu gì mà hết nhẵn thế được."

"Chị trao đổi thẳng thắn với chồng chị đi. Nếu đã cho thì bên nội bên ngoại như nhau, không nhất bên trọng nhất bên khinh được. Hơn nữa chi tiêu nhà cửa gì đó cũng phải là cả hai vợ chồng cùng góp vào, đối nội đối ngoại xong xuôi thì để một khoản dành dụm lo cho con cái nữa chứ. Em thấy chị cứ không nói thì chị thiệt trước tiên."

Tác giả bài viết: Bôm Bốp NF

Nguồn tin: ttvn.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC