Cuộc sống quanh ta

Khi bạn yêu một người khiến bạn tổn thương

Khi bạn yêu một người khiến bạn tổn thương, bạn sẽ học được cách tha thứ cho họ nhưng một phần của bạn đã sẵn sàng tiếp tục mà không có họ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Khi bạn yêu một người khiến bạn tổn thương, bạn sẽ luôn đứng giữa hai luồng suy nghĩ. Bạn vừa muốn ở bên họ lại vừa muốn trốn chạy. Bạn muốn đáp lại tình cảm của họ nhưng lại không muốn bị kéo vào nỗi buồn. Bạn muốn ở bên họ khi họ gục ngã nhưng bạn lại sợ họ làm đau bạn.
 
Ảnh sưu tầm trên Internet.
 
Khi bạn yêu một người khiến bạn tổn thương, bạn sẽ học được cách tha thứ cho họ nhưng một phần của bạn đã sẵn sàng tiếp tục mà không có họ. Một phần của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chương mới mà không có bất kỳ nhắc nhở về một quá khứ đau đớn. Bạn đã sẵn sàng để chào đón những người mới và những nguồn năng lượng mới khiến bạn hạnh phúc hơn. Một người sẽ khiến bạn quên đi những giọt nước mắt bạn đã từng khóc.

Khi bạn yêu một người khiến bạn tổn thương, bạn luôn cảm thấy có lỗi vì bạn không thể yêu họ theo cách họ yêu bạn. Bạn không thể hiểu được bạn đã làm gì mà khiến họ cư xử với bạn như vậy. Đôi khi bạn cảm thấy bạn ở trong một nhà tù không thể trốn thoát dù bạn có chìa khóa. Đôi khi bạn muốn bỏ đi thật xa để bắt đầu lại mọi thứ mà không có họ. Đôi khi bạn biết rằng bạn nên để họ đi nhưng bạn lại không thể làm được.

Khi bạn yêu một người khiến bạn tổn thương, cuộc sống của bạn là cạn kiệt bởi vì bạn đang cố gắng luôn luôn cân bằng mọi thứ. Bạn cố gắng để tìm thấy hạnh phúc của mình mà không khiến họ buồn. Bạn cố gắng yêu họ mà không khiến họ khó chịu.

 
Ảnh sưu tầm trên Internet.

Vấn đề là một phần của bạn vẫn còn yêu họ. Bạn biết họ yêu bạn và họ sẽ làm mọi thứ cho bạn nhưng bạn cũng biết rằng họ chính là người khiến bạn đau khổ. Họ là lí do cho những năm tháng buồn bã, mệt mỏi. Họ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn.

Bạn muốn ở lại chữa lành cho họ nhưng đó chẳng phải một cách hay. Bạn cần phải tránh xa họ để bản thân yên tĩnh và vui vẻ trở lại. Khi bạn không hạnh phúc thì bạn không thể khiến cho ai hạnh phúc. Sau đó hãy trở lại và giúp đỡ họ sau. Bạn không cần phải tự trách cứ bản thân vì bạn không thể yêu họ như cách họ muốn. Bạn không hề có lỗi gì cả.

Tác giả bài viết: Lê Ánh

Nguồn tin: thegioitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC