Cuộc sống quanh ta

Hình ảnh 2 đồng chí CSGT giúp đỡ người mẹ đưa con nhỏ đến bệnh viện kịp thời khiến cư dân mạng cảm động

Trong lúc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, nghe thấy tiếng cầu cứu của một người phụ nữ ẵm đứa trẻ bị mắc kẹt giữa dòng người đi đường, hai chiến sĩ đội CSGT Tân Sơn Nhất đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp người mẹ ẵm con đưa đến bệnh viện kịp thời.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngày 25/6, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 2 đồng chí CSGT giúp đỡ người phụ nữ đi xe máy, ẵm một cháu bé khoảng 14 tháng tuổi cho bú bình rồi đưa đến bệnh viện nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng về hình ảnh đẹp này.

Theo chủ tài khoản Q.C chia sẻ: "Việc xảy ra trên đường Cộng Hòa. Chị áo xanh chạy Wave có con bị bệnh nhưng đường Cộng Hòa quá kẹt xe, 2 anh giao thông thấy vậy nên thay chị chở cháu đi bệnh viện".

 
Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng 25/6 (thứ hai đầu tuần), khu vực đường Cộng Hòa luôn xảy ra kẹt xe, dù đứa bé đang bệnh cần vào viện cấp cứu gấp nhưng người mẹ không biết làm cách nào để thoát khỏi hàng ngàn phương tiện đang chen nhau trên đường.

Nhờ có sự hỗ trợ của 2 đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực này, sử dụng xe chuyên dụng, mở đường để đưa cháu bé đến bệnh viện kịp thời. Hình ảnh của hai đồng chí, một người lái xe, một người ẵm cháu bé trên tay, cho bú bình gây được sự xúc động cho người đi đường. Nhiều người chứng kiến đã chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội ca ngợi hình ảnh đẹp này.

 
Câu chuyện đẹp về hai đồng chí CSGT ẵm đứa bé cho bú bình đã nhanh chóng lan tỏa.
 
Hình ảnh đầy cảm động của hai đồng chí CSGT tại TP.HCM.

Trao đổi với chúng tôi, Công an TP.HCM cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 9h30 ngày 25/6, tại khu vực chốt đường Trường Chinh - Tây Thạnh. Hai đồng chí đang làm nhiệm vụ là Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng PC67.

Theo đó, khi nghe thấy tiếng người phụ nữ kêu cứu: "Cứu con em, cứu con em…". Quan sát thấy người phụ nữ đang điều khiển xe gắn máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng với khuôn mặt tái xanh, hai đồng chí đã hướng dẫn người phụ nữ này đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức trên đường Núi Thành, đồng thời lên xe chuyên dụng mở đường để giúp chị đi đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất. 

 
Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng PC67.
 
Đoạn đường nơi 2 đồng chí làm nhiệm vụ mỗi ngày

Tuy nhiên, khi đến đường Phạm Văn Bạch thì lưu lượng xe mỗi lúc một đông. Lúc này, nhìn thấy cháu bé đã ngất xỉu, người phụ nữ không biết đường đi, lại đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn nên hai đồng chí đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô để chở cháu tới Bệnh viện. Trong lúc đồng chí Vũ Đình Nam tập trung điều khiển phương tiện thì đồng chí Đoàn Tấn Phú cẩn thận ôm cháu bé vào lòng, vỗ về và cho bé uống nước.

Nhờ sự nhiệt tình, nhanh trí của các đồng chí, cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức (đường Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình) kịp thời.

Trước hành động đẹp của 2 đồng chí CSGT, cộng đồng mạng bày tỏ sự biết ơn và cảm thấy hạnh phúc khi đã giúp đỡ hai mẹ con người phụ nữ trong lúc hoạn nạn.

"Cảm ơn các anh đã kịp thời hỗ trợ hai mẹ con, nếu không có các anh mở đường, hỗ trợ thì không biết 2 mẹ con họ làm sao để đến bệnh viện kịp thời nữa. Hình ảnh ấy rất nhân văn", tài khoản K.M chia sẻ.

Tác giả bài viết: Văn Tiên

Nguồn tin: thoidai.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC