Cuộc sống quanh ta

Háo hức đi mua nhẫn cầu hôn khi có con, chàng trai 'chết lặng' khi bạn gái đòi bỏ thai

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đầy rẫy các màn 'bóc phốt' vì người yêu phụ bạc, 'quất ngựa truy phong', thậm chí là làm có thai rồi bắt bạn gái đi phá. Chính vì có quá nhiều câu chuyện gây phẫn nộ như thế nên mỗi lần ai đó chia sẻ chuyện bạn gái mình có tin vui và người bạn trai sẵn sàng chịu trách nhiệm thì lại luôn nhận được nhiều lời khen ngợi và chúc phúc từ cộng đồng mạng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thế nhưng, nếu trong tình huống ngược lại, chàng trai là người mong được chịu trách nhiệm còn cô gái là người đòi phá thai thì sao? Nghe thì có vẻ không giống với phần đông các câu chuyện có bầu do 'ăn cơm trước kẻng', nhưng nó hoàn toàn có thật!

Mới đây, một chàng trai đã ngậm ngùi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng và nhận được nhiều sự quan tâm. Anh chàng cho biết đang rất hạnh phúc khi bạn gái mình đã mang thai, còn háo hức đi mua nhẫn để cầu hôn nàng, thế mà điện anh nhận lại chỉ là lời nói nhẫn tâm đòi bỏ con bằng được từ người yêu.

 
Chàng trai bất lực khi người yêu đòi phá thai bằng được.
 
Nguyên văn đoạn tâm sự của chàng trai như sau:

'Giờ mình chẳng còn gì các bạn ạ.

Mình và người yêu có em bé. Hạnh phúc chưa kịp nhân đôi. Vừa nghe tin thì mình chạy đi mua nhẫn cho bạn gái, mua về đến nơi thì em ý nói muốn bỏ cái thai đi, nghe mà xót từng khúc ruột. Chuyện đã kéo dài cả tháng nay, bọn mình lạnh nhạt với nhau. Em thì đòi bỏ còn mình nhất quyết không đồng ý.

Cái ngày em đi siêu âm chỉ bảo ở Thái Hà. Em tắt máy làm mình phải tìm quanh Thái Hà cả chiều thì thấy em ý trong phòng khám. Hốt hoảng mình lao vào thì may vẫn còn kịp. Mình lại lôi em về, mong em suy nghĩ lại. Nhưng đời không biết trước được điều gì... Mình cũng nói hết nước hết cái nhưng em ý vẫn một mực đòi bỏ đứa bé trong bụng đi. Người yêu mình đã học xong, còn mình thì đã đi làm, cũng đủ trang trải để lo cho hai mẹ con đầy đủ nhưng tại sao em lai một mực đòi bỏ đứa bé!

Mình đã nói chuyện với bố mẹ để xắp sếp lo một đám cưới ổn thoả nhất chứ không vì gấp mà thiếu thốn được! Thế mà giờ còn cưới xin cái gì nữa...

Là một thằng đàn ông, trách nhiệm là trên hết. Mình đã nhận mọi trách nhiệm về mình nhưng trong 1 tháng ngày nào em cũng đòi bỏ cái thai. Một người đàn bà dám bỏ cả con ruột của mình thì liệu sau này em có làm một người mẹ tốt không? Mình thấy sợ dần dần rồi. Hãy nói cho mình biết mình nên làm gì để giữ lại đứa bé? Mình đã bảo đưa em đi xa, đẻ con rồi mình, ông bà sẽ phụ giúp được về khoản trông cháu để mình đi làm nhưng em vẫn không chịu. Bế tắc quá!'.

Sau khi chàng trai chia sẻ tâm sự của mình lên mạng đã có rất nhiều lời khuyên và lời động viên ở phần bình luận. Đa số các ý kiến đều khen ngợi chàng trai này là người có trách nhiệm, đáng mặt đàn ông. Nhiều người cũng đưa ra một số giả thuyết về lý do mà cô người yêu không chịu sinh con như sợ bị ràng buộc, còn trẻ nên chưa sẵn sàng làm mẹ, không còn tình cảm...

Thành viên H.M bình luận: 'Có thể là cô bé không còn tình cảm với bạn nữa nên không muốn ràng buộc hôn nhân. Nếu đúng là như vậy thì bạn cũng nên đưa ra một giải pháp khác, có thế là nuôi hai mẹ con đến lúc sinh hạ bé xong thì gửi ông bà nội, giữ bí mật cho cô bé đó vì dù sao em ấy vẫn còn trẻ, nếu ràng buộc hôn nhân không có tình yêu thì chỉ khổ cho cả hai người, và cả đứa con nữa'.

Trước nhiều bình luận bất bình, phẫn nộ với cô bạn gái đòi phá thai, một số dân mạng cũng cho rằng mọi người chỉ mới nghe từ một phía thì không nên kết luận hay lên án ai cả. Bạn K.C chia sẻ: 'Cộng đồng mạng dù sao cũng chỉ là người ngoài, chỉ nên động viên khi bạn nam kể tâm sự của mình chứ không có quyền đả kích bạn nữ kia vì mình không phải là người trong cuộc'.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải, không lâu sau đó, một trường hợp tương tự khác cũng khiến dân mạng xôn xao. Một thành viên trên diễn đàn mạng xã hội nổi tiếng đã chia sẻ câu chuyện của bạn mình cùng người yêu 18 tuổi đã có thai. Anh chàng đó muốn chịu trách nhiệm nhưng người yêu đòi phá thai bằng được. Câu chuyện này còn gây sốc hơn khi người bạn cho xem đoạn tin nhắn của cặp đôi. Cô nàng đi phá thai không cho ai biết rồi về nhắn tin với người yêu một cách tỉnh bơ như không có gì.

 
Trường hợp của chàng trai này thì 'đau' hơn vì người yêu đột ngột bỏ con mà không hề báo trước
 
Họ thậm chí đã từng bỏ đi đứa con trước đó
 
Tin nhắn 'tỉnh bơ' của cô bạn gái sau khi bỏ con

Tác giả bài viết: NP

Nguồn tin: gioitre.baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC