Cuộc sống quanh ta

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được ví và bắt chuộc 5 triệu khiến dân mạng bức xúc

Cư dân mạng đang chia sẻ rần rần câu chuyện “đòi chuộc tiền để nhận lại đồ bị mất” đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nội dung của đoạn chia sẻ nhưu sau: "Ngày 16/12 mấy chị em đưa con và cháu lên sở thú chơi không may con mình lúc về cháu bỏ quên túi xách trong đó có vì tiền của mình và 1 điện thoại iP5s trên ghế. Ngồi cạnh gần đó là đôi vợ chồng trẻ này.

Lúc ra ngoài về mới phát hiện quên đồ nên nhà mình quay lại tìm, gặp cả 2 trước cửa và có hỏi thăm. Cô vợ rất nhiệt tình bảo túi chị vẫn trên ghế đá đó. Vào lấy thì còn nguyên túi nhưng mất điện thoại và ví. Câu chuyện nếu dừng lại ở đây thì cũng không dám trách ai vì sơ sểnh là lỗi do nhà mình, mất đồ thì phải chịu

Trong ví mình có hơn 10 triệu và các giấy tờ tuỳ thân với thẻ ngân hàng. Vì thủ tục làm lại lằng nhằng nên mình có đăng tin rơi ví trên các nhóm hi vọng ai đó lấy tiền vứt ví đi có người nhặt được mà xin lại giấy tờ.

Không ngờ lòng người quá tham hai vợ chồng lại chủ động liên lạc bảo mình đưa 5 triệu lấy lại giấy tờ. Mình có gọi điện trao đổi sau đó lại nhắn tin 3 triệu.

Mình seach Zalo Fcebook theo số điện thoại nhìn ảnh thì mới nhận ra đôi vợ chồng ngồi gần ghế mấy mẹ con nhà mình khi đó.

Mình có gọi điện xin lại cũng tìm được nơi làm việc cơ quan của họ. Thậm chí còn tìm được thủ trưởng của anh chồng có nhờ can thiệp để xin lại giấy tờ tuỳ thân mà cũng không được.

Đúng là cuộc sống này loại người nào cũng có. Thôi thì đã lấy 10 triệu rồi cũng nên trả lại giấy tờ cho người ta cũng được rồi. Giờ thì chặn hết Zalo Fcebook không cho người lạ vào xem”.

 
Những tin nhắn về cuộc "ngã giá" được chia sẻ trên mạng
 

Ngay sau khi được đăng tải, clip trên đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nếu như câu chuyện trên là hoàn toàn chính xác thì hầu hết mọi người đều vô cùng phẫn nộ với cách hành xử của đôi vợ chồng.

Nick name M.T bình luận: “Đúng là lòng tham làm giảm hẳn giá trị của của con người. Nhưng nếu đây là sự thật thì quá đáng quá”. Và rất nhiều cư dân mạng đồng tình với ý kiến này.

Sự việc này khiến mọi người nhớ đến câu chuyện của chàng trai Phạm Văn Sang ở Thanh Hóa bị rơi chiếc ví có 17,5 triệu đồng cùng giấy tờ khi về quê ăn Tết. Thế nhưng, sau đó, Sang đã được vợ chồng chú Phước (quê ở miền Tây) nhặt được và trả lại chiếc ví còn nguyên vẹn tiền. Câu chuyện đã khiến cư dân mạng rần rần chia sẻ và vô cùng cảm kích với tấm lòng của vợ chồng người nhặt được chiếc ví.

Tác giả bài viết: T.N (T/h)

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC