Cuộc sống quanh ta

Dân mạng "ấm lòng" với chuyện chàng trai được vá săm miễn phí trên cầu

Giữa ngày mưa rét buốt, câu chuyện về chàng trai được vá săm xe miễn phí trên cầu Nhật Tân đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trong những ngày miền Bắc mưa rét kỉ lục, cái lạnh như cắt da, cắt thịt khiến mọi người tê tái. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn có những câu chuyện thực sự ấm áp, để phải thốt lên rằng: “trên đời vẫn còn rất nhiều người tốt ở xung quanh chúng ta”.

Câu chuyện dưới đây được bạn Ma Hoàng chia sẻ trên một diễn đàn nổi tiếng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với hơn 8.000 lượt thích và rất nhiều bình luận để lại.

“Chuyện là, sáng tớ với thằng bạn lóc cóc đi em Jupiter của nhà nó lên Hà Nội, đang đi đến giữa cầu Nhật Tân thì nổ lốp. Mọi người biết rồi đấy, cái cảm giác dắt xe lúc 7h sáng nó phê như nào, trên cầu gió thổi méo mồm.

Hai thằng dắt được 1 đoạn thì có bà chị đi qua dừng xe bảo: "Em ơi, xe thủng săm à, này chị cho số gọi mấy anh này lên vá cho, sửa miễn phí đấy" (mình nghĩ bụng, thời này làm gì có ai tốt như vậy) rồi 2 thằng cũng lấy số và cảm ơn bà chị tốt bụng kia.

 
Hình ảnh chàng trai được vá săm miễn phí trên cầu

Gọi được anh kia một lúc thì thấy lên. Ok cảm giác là nhanh chóng sửa còn đi công việc.

Lên thì xe hỏng săm và không vá được. Anh bảo: "Các chú đưa anh 50 nghìn, anh đi mua săm cho, chứ không vá được", rồi anh kia lại vất vả một chuyến đi mua săm.

Rồi 20 phút sau cũng thay xong cái săm xe. Thằng bạn hỏi: “Anh ơi, bao tiền em gửi”. Anh tốt bụng kia: “Bọn anh làm miễn phí không lấy tiền”.

Hai anh em há mồm nhìn nhau. Bạn mình cũng đưa anh 50k uống nước nhưng anh không lấy. Anh bảo chỉ làm miễn phí cho anh em thôi.

Công nhận cũng còn nhiều người tốt như vậy mà, cảm ơn anh rất nhiều. Giữa cái gió lạnh mùa đông mà có việc cần giúp là có mặt ngay, nhiệt tình và tốt bụng”.

 
Ma Hoàng và cậu bạn đi cùng trên chiếc xe bị thủng săm

Thời tiết Hà Nội rét căm căm, lạnh thấu da thịt nhưng khi đọc được câu chuyện này đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm áp. Liên hệ với chủ nhân của câu chuyện trên, bạn Ma Hoàng (quê Tuyên Quang) cho biết: “Hôm thứ 6 tuần trước, mình và đứa bạn từ quê xuống Hà Nội, khi lên giữa cầu Nhật Tân thì bị thủng săm. Lúc đó dắt xe cũng nản lắm luôn nhưng gặp được anh trai tốt bụng, ngay đến bây giờ mình vẫn chưa còn hết bất ngờ vì không nghĩ lại được giúp đỡ như vậy.

Anh ấy nhìn cao cao, hiền lành, nhiệt tình. Chỉ biết anh là bảo vệ chân cầu, trên cầu có sự việc đáng tiếc gì xảy ra thì anh lên giúp đỡ. Bọn mình cũng đưa tiền uống nước để cảm ơn nhưng anh không nhận. Mình rất muốn chia sẻ câu chuyện để nhiều người được giúp đỡ hơn cũng như gửi lời cảm ơn anh ấy”.

Hiện tại, câu chuyện của Hoàng vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với số lượt thích và bình luận ngày một tăng lên.

Tác giả bài viết: L.H

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC