Cuộc sống quanh ta

Chửi "mẹ bỉm sữa tồi vì chi 50 nghìn tiền ăn 1 ngày", người phụ nữ bị ném đá tả tơi

Người phụ nữ bị dân mạng ném đá tả tơi khi chửi "mẹ bỉm sữa tồi vì chi 50 nghìn tiền ăn 1 ngày".

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Mẹ bỉm sữa chi tiêu hết sức tiết kiệm. Ảnh minh họa

Các mẹ ngày nay càng có xu hướng mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình. Rất nhiều người cũng nhờ lên mạng xã hội tìm các quân sư mà sau đó đã vỡ ra nhiều điều và trở nên khoa học hơn trong việc chi tiền.

Thế nhưng, có những người chia sẻ số tiền nhiều thì bị ném đá là tiêu hoang, không biết tính toán, còn nếu là số tiền ít thì cũng bị mắng là keo kiệt, nói điêu... Trường hợp dưới đây là ví dụ điển hình.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên U.C đăng đàn "chửi thậm tệ" một mẹ bỉm sữa đã từng chia sẻ rằng chỉ chi 50 nghìn tiền ăn cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con. Ngay lập tức, nick name U.C đã bị các mẹ bỉm sữa khác ném đá một cách không thương tiếc.

U.C viết: “Xin lỗi nhé mẹ nào đăng bài nhà 2 vợ chồng, 2 đứa con mà tiền ăn 50 nghìn 1 ngày là bốc phét nhé. Trung bình 150 nghìn/ngày, khó khăn lắm cũng 100 nghìn. Còn chi 50 nghìn tiền ăn 1 một ngày cho cả gia đình thì là một người mẹ tồi”.

 
Ý kiến này khiến dân mạng phản ứng dữ dội. Ảnh chụp màn hình

Rất nhiều bình luận được để lại bên dưới ý kiến của U.C. Hầu hết mọi người đều cho rằng, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, đừng vì nhìn vào số tiền ăn mà đánh giá đó là “một người mẹ tồi”.

“50 nghìn là bình thường với nhiều nơi chứ chẳng quá tiết kiệm đâu. Như nhà mình có hôm mất có 30 nghìn nữa là. Với lại, cũng tùy hoàn cảnh nữa, ngày kiếm được hơn trăm bạc như nhà mình mà ăn 100 thì không có đường tiêu pha cái khác luôn ấy”, bạn M.N bình luận.

Rất nhiều người đã ném đá nick name U.C một cách dữ dội, bởi đã nhận xét vô cùng chủ quan. “Mình đọc mà không thèm comment nữa. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nói như bà đấy thì đầy người là người mẹ tồi nhỉ? Nghe ngứa tai quá luôn”, nick name H.T viết.

“Nhà nào có điều kiện 1 chút thì ăn tầm 100-150k/ngày cho gia đình 4 người. Còn nhà nào không có thì ăn ngày 50k cũng bình thường mà. Sao mà phải chửi người ta là người mẹ tồi. Đúng là không biết có suy nghĩ khi viết không nữa”, bạn M.T để lại ý kiến.

Bạn B.T viết: “Người nghèo còn chẳng nổi 50 nghìn, thế thì những người nghèo đó toàn người tồi cả à, nói chuyện hài thế”.

Mỗi người một ý kiến khiến cho topic trên trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đến nay, số lượt thích và bình luận vẫn ngày một tăng lên.

Tác giả bài viết: L.H (T/h)

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: phụ nữ, tả tơi
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC