Cuộc sống quanh ta

Chủ quán net có tâm khiến bao game thủ xúc động tột cùng chỉ bằng 1 câu nói: 'Bố lên đấy, chạy ngay đi'

Bước lên cỗ máy thời gian của Doremon, trở về khoảng trời tuổi thơ đầy “biến cố” của các game thủ thế hệ 8x, 9x trốn cha trốn mẹ đi đánh điện tử, hẳn ai cũng phải thốt lên “Giá như...”

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Giờ đây, công nghệ đã phát triển vượt bậc, xung quanh bạn có đến cả chục chiếc máy “xịn sò” nhất để cày game và giải trí. Dẫu là vậy nhưng những sản phẩm tuổi thơ, những chiếc máy tính màn hình lồi một cục chà bá cùng những kỷ niệm khó quên trong phòng net với các đồng minh vẫn in dấu trong tâm trí mỗi người, dù có lạc hậu vẫn muốn có một vé trở về tuổi thơ.

Những ký ức không rủ cũng về, nhớ mỗi lần nghiện đánh “Háp Lai”, “Đế Chế” là bất chấp bùng luôn học ngồi lỳ ở quán chơi hết ngày.

 
8X-9X - các bạn đã từng như vậy?
 
Kết quả thê thảm là bị trừ điểm thi đua, bị ghi sổ đầu bài và hàng ti tỉ những thứ khác nữa cũng hi sinh chỉ để thỏa mãn sở thích. Kinh khủng hơn là bị phụ huynh bắt tại trận khi đang combat, thể nào bị lôi về nhà cũng ăn một trận đòn “no nê”.

Tưởng chỉ có trong truyền thuyết, mới đây, một game thủ đã tiết lộ "người đàn ông có tâm nhất hệ mặt trời" - nam chủ quán được yêu thích nhất mọi thời đại luôn sát cánh bên khách hàng, giúp khách hàng nhận ra "bố/mẹ sắp lên, chạy ngay đi" cứu "thượng đế" của mình một bàn thua trông thấy.

 
Chỉ 3 dòng nhắn cũng đủ làm game thủ xúc động hơn được cho tiền.
 
Vỏn vẹn vài câu ngắn gọn, ông chủ tiệm nét đã khiến không ít game thủ "rơi nước mắt" xúc động, bùi ngùi lẫn tiếc nuối chép miệng: "Giá như, chỉ là giá như ngày xưa ông chủ tiệm gần nhà cũng có tâm như vậy thì bao trận đòn đã không đến, gia đình cũng không rơi vào cảnh nước mắt tràn nhà, ba mẹ "ly tán" vì đánh mệt quá phải chia nhau."

Nói đi cũng phải nói lại, nếu không có những trận đòn ấy thì lớn lên 8X-9X lấy gì để nhớ, để hoài niệm, để da diết mong trở về những năm tháng thiếu thời tươi đẹp và ngây thơ, trong sáng?

Tác giả bài viết: VIRGO

Nguồn tin: thegioitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC