Cuộc sống quanh ta

Chàng trai chia sẻ hàng loạt tin nhắn báo mẹ "cắt cơm", dân mạng đồng loạt khuyên: Hãy về nhà khi còn có thể

Gia đình là chốn bình yên, hạnh phúc để mọi thành viên có thể tìm về sau bao mệt mỏi ngoài kia. Và bữa cơm gia đình là khoảng thời gian quý báu để những tâm sự được sẻ chia, giãi bày.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trong thời đại "sống vội – ăn nhanh", nơi mà thời gian còn quý hơn vàng, chúng ta dường như thường ưu tiên cho những gì nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm từng giây phút một. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu được tiến hành mới đây, tại các đô thị lớn Việt Nam có đến 30-40% các gia đình đang sống theo kiểu "cơm hàng cháo chợ". Bấy nhiêu đó đã đủ khiến cho bữa cơm gia đình đầm ấm mỗi chiều dường như là khái niệm vô cùng xa xỉ đối với nhiều người.

Hơn cả những phút giây ngồi ăn cơm cùng nhau sau một ngày dài bon chen ngoài xã hội, bữa cơm gia đình còn thể hiện văn hóa, triết lý sống. Còn gì ý nghĩa hơn khi sau một ngày làm việc mệt mỏi, tất cả thành viên trong gia đình quây quần ngồi lại cùng nhau quanh chiếc bàn tròn, kể nhau nghe những câu chuyện đã diễn ra trong ngày để rồi sự sẻ chia, gắn kết vì đó mà trở nên khắng khít, sâu sắc hơn.

 
(Ảnh minh họa)

Nằm trong mạch chủ đề về bữa cơm gia đình, vừa qua, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, thành viên N.V.L đã chia sẻ câu chuyện của bản thân mình. Theo đó, vì một số lý do, N.V.L không về ăn cơm cùng gia đình được và mỗi lần như vậy, chàng trai này luôn nhắn cho người mẹ ở nhà một tin nhắn để bà không phải chờ cơm mình.
 
(Ảnh: Facebook)
 
(Ảnh: Facebook)
 
(Ảnh: Facebook)

Bài đăng nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt tương tác cũng như bình luận chia sẻ của cư dân mạng:

"Rồi có 1 ngày bạn cũng chỉ muốn về ăn cơm với mẹ thôi, tin tôi đi!".

"Mình nghĩ bạn nên về nhà ăn cơm với mẹ nhiều hơn. Nhiều lúc vô tâm chúng ta nghĩ, bản thân mình còn có rất nhiều thời gian bởi quãng đời rộng dài phía trước. Tuy nhiên, bố mẹ chúng ta thật sự không còn nhiều thời gian nữa đâu".

"Sẽ có lúc muốn ăn cùng cũng không được nữa đâu. Cho nên bận đến mấy mình cũng về ăn cùng gia đình. Bạn bè không ai đến chăm bạn lúc ốm cả! Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình đi!".

"Tớ thì khác, thích ăn cơm nhà và tớ thích ở nhà với mẹ, lười đi chơi. Mấy tháng nay hầu như đi làm xong về nhà thôi đấy, ngày nào cũng thế. Cơ mà thấy bình yên".

 
(Ảnh minh họa)

Hãy trân trọng những giây phút sum họp gia đình, hãy dành thời gian để ăn cùng nhau một bữa cơm với sự có mặt của đông đủ các thành viên. Và như một bạn cư dân mạng có chia sẻ: "Thời gian của chúng ta còn rất nhiều bởi quãng đời phía trước vẫn nằm đó, nhưng thời gian của bố mẹ chúng ta không còn nhiều nữa". Hãy về nhà ăn cơm cùng mẹ khi còn có thể. Bởi cả ngày dài, có thể chúng ta có rất nhiều niềm vui, tuy nhiên, mẹ chỉ có một niềm vui duy nhất là nhìn đứa con của mình, an yên ăn xong bát cơm do chính tay mẹ nấu.

Tác giả bài viết: Lou

Nguồn tin: ttvn.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC