Cuộc sống quanh ta

Chàng trai chê bai bạn gái quê mùa, mặc cả từng đồng, 1 nghìn tiền thừa cũng chờ lấy

Anh chàng đi xe 200 triệu cảm thấy xấu hổ khi bạn gái mặc cả chùm chôm chôm giữa rất nhiều người.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Câu chuyện chê bai người yêu của anh chàng này ngay lập tức thu hút đông đảo cư dân mạng tham gia bình luận. Chuyện là anh đã đi làm nhưng yêu một cô sinh viên Ngân hàng. Hôm đó cả hai đang vi vu trên đường thì cô ngỏ ý muốn mua ít hoa quả để cùng ăn. Sẽ chẳng có gì đáng kể nếu như cô không mặc cả chùm chôm chôm giữa đông người, trong khi người yêu thì đang ngồi chễm chệ trên chiếc SH trị giá 200 triệu.

"Đi nửa đường em bảo dừng lại mua ít hoa quả cho mình ăn. Bà bán hoa quả bảo 60k 1 kg chôm chôm, thì em kêu đắt và trả xuống còn 50k được không bà. Mình thấy ngại và xấu hổ cực kì khi ở đó đầy người mà em còn mặc cả. Mình còn đi xe SH gần 200 củ nữa chứ, thấy em thật quê mùa. Đi đường mình mắng thì em xin lỗi bảo là bình thường em mua có 30k 1 kg thôi nên e trả giá có sao đâu. Mình ậm ừ cho qua vì mình cũng không quan tâm giá lắm bởi mình toàn ăn hoa quả nhập khẩu chứ không quan tâm giá chợ làm gì."

Chưa hết, cô gái muốn đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm, cũng như có nguồn thu nhập. Công việc cô muốn làm là phục vụ bàn với lương 15k/h. Anh chàng lập tức ngăn cản nhưng cô nàng vẫn một mực đi làm.

"Mọi người thử nghĩ xem, mình là trưởng phòng với mức lương vài chục củ 1 tháng mà có người yêu muốn đi làm phục vụ bàn. Tôi thấy em thật quê mùa part 2. Rồi bạn bè trong công ty mà biết thì mặt mình giấu đi đâu được."

 
Ảnh minh họa

Cao trào nhất là khi anh chàng dẫn người yêu đi mua quần áo. Cô gái đi loanh quanh chỉ chọn được mỗi một chiếc áo sale sập sàn với giá 99k. Quá ngán ngẩm, chàng trai dẫn cô sang khu váy vóc. Đến đây thì cô lại khiến anh có thêm 1 phen xấu hổ.

"Em làm cho mình không có lỗ nào chui được khi em bảo: 'Anh ơi sao chỗ này cái nào cũng trên 500k thế.' mà ở đấy có rất nhiều người nghe thấy. Cuối cùng em chọn cái váy rẻ nhất với giá 499k. Đến quầy thu ngân lấy đồ mình đưa 500k, xong e còn hỏi nhân viên: "Ô chị ơi em còn 1k". Thề lúc đấy mình ghét em vô cùng, bao nhiêu người quay lại nhìn. Em lấy 1k rồi đưa cho mình. Ra khỏi cửa hàng mình bảo chia tay, em hỏi tại sao, mình bảo là 'Tính em kẹt sỉ quá làm anh mất mặt với mọi người'. Xong em bảo: "Em chỉ muốn tiết kiệm cho anh thôi mà, em không muốn mang tiếng 1 đứa con gái chưa làm ra tiền mà hoang phí tiền của bạn trai. Lấy 1k thì có gì xấu hổ đâu anh. Đến đây thì mình kệ em, mình phóng xe về trước, em có gọi lại nhưng mình không thèm quan tâm."

Đọc xong câu chuyện của chàng trai, người đồng cảm với anh thì ít mà người phản đối mạnh mẽ thì nhiều. Hầu hết đều cho rằng anh chàng đã quá sĩ diện. Bạn N.H.H bình luận: "Thôi đọc thấy giọng văn của ông gia trưởng rồi. Thấy đắt thì mặc cả là bình thường, đi chợ ai chả thế, còn đang học đi làm thêm cho có thêm tí kinh nghiệm. Có phải nhà ai cũng giàu như nhà ông đâu mà không mua đồ sale. Nói thật tôi thấy ông hãm vãi."

Nickname N.L cũng bày tỏ ý kiến: "Viết lên đây ông chỉ nhận hết gạch đá thôi. Đã sang thế thì kiếm em nào dạng đào mỏ đi. Đến lúc nó đào cho hết mỏ rồi thì lại viết tâm sự khác."

Còn bạn H.T.X.T cho rằng đã là tiền thì 1.000 cũng đáng quý: "Kém sang chứ ngồi đó mà tự khen sang anh ạ. Tiền nào cũng là tiền, người ta mới là người yêu mà đã lo thế cho anh rồi còn bày đặt ỏng eo. Ba lần 1k của anh là đi gửi xe được rồi, cứ khoe giàu đi gửi xe sợ xấu mặt toàn chìa tiền lớn người ta cũng chán, SH thì cũng là xe máy để đi thôi mà!"

 

Hiện câu chuyện này của chàng trai đã thu hút hơn 17.000 lượt thích và 6.400 bình luận.

Tác giả bài viết: H.M

Nguồn tin: khampha.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: xấu hổ, mặc cả
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC