Cuộc sống quanh ta

Các thanh niên thi nhau khoe bố mẹ tâm lý, đáng yêu: Luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu

Ở nhà lúc nào cũng chỉ sợ con đói, một núi thức ăn thế kia ăn đến bao giờ cho hết. Đúng là chỉ có bố mẹ thương con vô điều kiện.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Sau bài biết cô gái được mẹ chiều chuộng, chăm sóc trong thời gian ở xa, cư dân mạng cũng thi nhau khoe phụ huynh tâm lý, đáng yêu của mình khi lúc nào cũng lo con đói. Hôm nay, các thanh niên đã thi nhau khoe chiến lợi phẩm được bố mẹ chuẩn bị cho trên MXH Facebook, tất cả đều phải tính bằng thùng và bằng tủ chứ không đơn giản bằng cân hay bằng gói nữa rồi.

Theo như chia sẻ của các bạn, bố mẹ lúc nào cũng chỉ sợ con cái đi xa, bận học, bận làm không chịu ăn uống đầy đủ, ảnh hưởng sức khỏe nên chủ động chuẩn bị, đùm dúm cho con cả tủ thức ăn đầy ắp mà lại còn hợp sở thích của con. Cùng chiêm ngưỡng một vài "núi" đồ ăn các bạn trẻ khoe nhé:

 
.Vì con nói con thèm.
 
Rau mẹ trồng nên không sợ thuốc, rất an toàn.
 
Thứ gì cũng có.
 
Chẳng biết ăn bao giờ cho hết.
 
Anh chàng này được mẹ chuẩn bị cho 1 tủ đầy vì sợ không chịu ăn uống.
 
Đồ ăn vặt.
 
Hẳn là bán tải chở đồ.
 
Chỉ có bố mẹ thương con vô điều kiện.
 
Bà mẹ này đúng là vui tính nhất đời rồi.
 
Nặng 1 tí nhưng là rau quê, là tự tay mẹ trồng.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Cả đời này, người duy nhất yêu thương ta vô điều kiện chỉ có bố mẹ, lo con ăn học, lúc nào cũng sợ con đói nhưng cha mẹ ở nhà phải rất vất vả. Dành những điều tốt đẹp nhất cho con mà không cần nhận lại. Rất nhiều người sau khi xem bài viết đã nghĩ lại về hoàn cảnh của mình mà để lại những dòng tâm sự:

"Em nhớ mẹ em rất hay gửi đồ cho em, có một lần về bất chợt, em thấy mẹ ăn cơm một mình chỉ có cà muối, cá khô với 1 bát canh. Em hỏi thì mẹ bảo mẹ thích thế, nhưng em biết mẹ tiếc tiền, em nhận ra em có thể bỏ ra cả vài trăm nghìn mua tặng bạn 1 chiếc váy nhưng lại chưa bao giờ tặng mẹ thứ gì, dù là điều nhỏ nhất, mẹ chỉ cần em sống tốt", Mạnh Hải bình luận.

Facebook Hoa Oải Hương cũng viết: "Mẹ em mất lâu rồi, em thèm được mẹ mắng, thèm được quan tâm mẹ chứ không dám đợi mẹ quan tâm. Con người khi đi ra ngoài, có nhiều cuộc vui quên mất bố mẹ ở nhà, đâu biết rằng niềm vui duy nhất của bố mẹ chỉ có các con".

Tác giả bài viết: Mai Mai

Nguồn tin: ttvn.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: bố mẹ, thức ăn, bao giờ
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC