Cuộc sống quanh ta

10 thực vật thông dụng giàu canxi

100 g vừng có 975 mg canxi, tương đương với lượng canxi có trong 100 g tôm đồng hoặc tép gạo.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng tay, móng chân, 1% tồn tại trong máu, tổ chức phần mềm và dịch ngoài tế bào.
 

Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, giúp xương và răng chắc khoẻ. Nó cũng rất cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hóa của thế bào và quá trình đông máu.

Nguồn canxi cơ thể có thể hấp thu hiệu quả là trong tự nhiên như tôm, cá tươi, thịt, trứng. Vi chất này cũng có nhiều các thức ăn có nguồn gốc động vật, như 100 g cua đồng có đến 3.520 mg canxi. Các loại thực vật cũng chứa nhiều canxi.

10 thực phẩm giàu canxi

 
Tên
Lượng canxi trong 100 g thực phẩm
Vừng
975 mg 
Mộc nhĩ
357 mg
Rau dền cơm
341 mg
Cần tây
325 mg 
Rau răm
316 mg
Rau dền đỏ, dền trắng
288 mg
Lá lốt
260 mg
Rau kinh giới
246 mg
Rau húng 
202 mg
Thì là
200 mg

Cơ thể muốn hấp thụ canxi cần phải có vai trò của vitamin D. Vì thế muốn phòng còi xương, cơ thể hấp thu nhiều canxi thì phải đủ vitamin D. 
 

Tác giả bài viết: Hà An

Nguồn tin: suckhoe.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tương đương
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC