Cuộc sống quanh ta

10 lý do bạn không nên uống trà khi bụng đói

Trà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn theo nhiều cách vì nó có chứa caffeine gây ra axít dạ dày và phá hoại tiêu hóa khi bụng đói. Dưới đây là những lý do bạn không nên uống trà khi bụng đói.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bạn có thói quen uống trà vào buổi sáng không? Uống trà vào buổi sáng giống như một nghi thức cho nhiều người để bắt đầu một ngày mới. Trà có lợi ích sức khoẻ vì nó chứa chất chống oxy hoá (có trong trà đen) hoặc các chất catechins có thể giúp tăng cường miễn dịch và sự trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích về sức khoẻ, trà cũng có những tác dụng phụ, nếu bạn uống vào buổi sáng khi bụng đói.

Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất

 

Uống trà vào buổi sáng khi bụng đói sẽ làm gián đoạn hệ thống trao đổi chất do sự mất cân bằng của các chất có tính axit và kiềm trong dạ dày. Điều này có thể cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên và gây ra nhiều phiền toái cho cơ thể.

Ăn mòn men răng

 

Uống trà vào buổi sáng có thể ăn mòn men răng. Điều này xảy ra vì vi khuẩn trong miệng sẽ phá vỡ đường, làm tăng nồng độ axit trong miệng gây ra sự ăn mòn của men răng.

Làm mất nước cơ thể

 

Trà là thuốc lợi tiểu trong tự nhiên, loại bỏ nước khỏi cơ thể của bạn. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn đã mất nước do tám giờ sau khi ngủ mà không có nước. Và khi bạn uống trà, nó có thể gây mất nước quá mức, dẫn đến chuột rút cơ.

Đầy hơi

 

Nhiều người cảm thấy đầy hơi trong dạ dày khi họ uống trà sữa. Điều này xảy ra vì hàm lượng lactose cao trong sữa có thể ảnh hưởng đến ruột rỗng của bạn. Điều này lần lượt gây táo bón và đầy hơi.

Gây buồn nôn, chóng mặt

 

Thời điểm giữa đêm và buổi sáng là khi dạ dày bạn trống rỗng. Và uống trà sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dịch mật trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn và căng thẳng.

Ngoài ra, caffeine được biết đến là làm tăng năng lượng của bạn. Tuy nhiên, uống trà khi bụng đói sẽ có các phản ứng phụ như buồn nôn, chóng mặt và khó chịu.

Trà sữa gây mệt mỏi

 

Nhiều người thích uống trà sữa, tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng uống trà sữa khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.

Trà đen có thể gây chướng bụng

 

Nếu bạn đang nghĩ uống trà đen vào buổi sáng sẽ có lợi thì bạn đã sai. Trà đen có thể có lợi cho sức khỏe nhưng uống trà đen vào buổi sáng có thể gây ra chướng bụng và có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Gây lo lắng

 

Uống trà khi bụng đói sẽ có tác dụng phụ lên cơ thể. Những ảnh hưởng này có thể dẫn đến lo lắng và các vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ. Nếu bạn đang có kế hoạch uống trà vào buổi sáng, bạn nên uống nó sau khi ăn sáng.

Làm giảm hấp thụ sắt

 

Trà xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu máu không nên uống trà khi bụng đói, vì nó có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ các nguồn thực phẩm khác.

Tác giả bài viết: Tùng Anh 

Nguồn tin: giadinh.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC