Công nghệ

Mozilla xóa sổ Firefox trên Windows XP, Vista vào năm 2018

Vào tháng 6/2018, Mozilla thông báo rằng sẽ chấm dứt các chương trình cập nhật và vá lỗi bảo mật dành cho Firefox trên Windows XP và Vista.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Trong một tuyên bố mới nhất của mình, Mozilla thông báo rằng sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Firefox trên Windows XP và Vista vào tháng 6/2018.  Điều này có nghĩa rằng công ty sẽ ngừng cung cấp bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá bảo mật nào kể từ sau thời điểm đó.
 

Như vậy, phiên bản Firefox 52 phát hành hồi đầu năm là bản hỗ trợ cuối cùng dành cho Windows XP và Vista. Phía Mozilla cũng khuyến khích người dùng nên nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn để cài phiên bản Firefox hỗ trợ bảo mật tốt nhất nhằm chống lại các mã độc. Tiêu biểu là mã độc tống tiền WannaCry.

Chính vì vậy, việc Mozilla ngưng hỗ trợ Firefox cho Windows XP và Vista sẽ không phải là quá bất ngờ. Trước đó, Microsoft cũng từng kết thúc chương trình hỗ trợ cho Windows XP vào năm 2014.

Trong bảng báo cáo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare cho biết, Windows XP vẫn chiếm 5,68% thị phần máy tính để bàn, lớn hơn nhiều so với Linux và macOS của Apple.

Tác giả bài viết: Phúc Đạt 

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC