Công nghệ

AMD bắt tay Qualcomm tích hợp chip 4G LTE trên laptop Windows

AMD hợp tác với Qualcomm để tích hợp chip 4G LTE vào bộ vi xử lý Ryzen Mobile mới của hãng, qua đó đảm bảo việc kết nối mạng liên tục cho laptop.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Tháng 10 vừa qua, AMD đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi giới thiệu Ryzen Mobile. Đây là nền tảng vi xử lý mới dành cho laptop của AMD có hiệu năng xử lý không thua kém gì Intel song lại có đồ họa mạnh mẽ vượt trội.

Trong Hội nghị Snapdragon Technology Summit thường niên lần thứ 2 của Qualcomm vừa qua, nhà sản xuất chip di động này đã gây bất ngờ khi giới thiệu đối tác mới và đó chính là AMD. Việc hợp tác này nhằm mục đích tích hợp chip Qualcomm 4G LTE vào bộ vi xử lý Ryzen Mobile mới của AMD.

Trong hội nghị này, Qualcomm cũng đưa ra khái niệm “Always Connect PC”, tức là máy tính luôn kết nối. Có nghĩa là người dùng có thể bật tắt laptop nhanh chóng như smartphone và kết nối Internet liên tục thông qua mạng 4G.

 
Qualcomm sẽ hợp tác với AMD để chống lại Intel.

Thêm vào 4G LTE, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng sẽ chơi game được bất kì lúc nào và ở đâu mà không cần đến kết nối Wi-Fi. Những người dùng thường xuyên di chuyển nơi ở vì công việc thì chuyện sở hữu một chiếc laptop nhỏ gọn luôn kết nối mạng Internet là điều rất hữu ích.

Cho đến nay, AMD đã cho ra mắt 2 con chip Ryzen Mobile. Cả hai đều gây ấn tượng mạnh với 4 nhân, 8 luồng, nhân đồ họa 10 Vega. Sự kết hợp của AMD với Qualcomm là một bất ngờ bởi trước đó, 2 hãng này được xem là đối thủ của nhau trong thị trường chip xử lý.

Intel từ lâu đã dùng chip có kết nối LTE trên laptop, tuy nhiên chúng chỉ giới hạn trong các mẫu laptop dành cho doanh nhân. Và trong nhiều năm qua, Intel gần như không có đối thủ trong lĩnh vực PC. Sự ra đời của laptop dùng vi xử lý Snapdragon 835 và sự kết hợp của Qualcomm với AMD là thách thức không nhỏ với Intel trong thời gian tới và chắc chắn người dùng sẽ được hưởng lợi từ cuộc chiến này với việc được sở hữu các sản phẩm ngày càng nhỏ gọn và kết nối mạnh mẽ. 

Tác giả bài viết: Ngọc Quang

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC